Kinh nghiệm ăn hải sản ngon – bổ – rẻ khi đi du lịch tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố biển và du khách khi tới đây thường ưu tiên rất nhiều cho việc ăn hải sản biển. Hải sản Đà Nẵng rất tươi ngon và cách làm dịch vụ của những con người nơi đây thực sự rất đáng mến. Tuy nhiên, có một sự chênh lệch giá khá lớn giữa cùng một món hải sản nhưng khác nhau về địa điểm.

Nhằm giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời vẫn có những trải nghiệm tuyệt vời, dulichsaoviet.vn xin chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm cho việc ăn uống khi đi du lịch tại đây đặc biệt là kinh nghiệm ăn hải sản ngon, bổ, rẻ:

1. Hỏi ý kiến người dân địa phương về địa điểm ăn uống

Bạn nên hỏi trực tiếp những người dân địa phương sinh sống tại Đà Nẵng để biết những địa điểm nào nên đến ăn uống, từng điểm mạnh của mỗi nhà hàng/ quán ăn cũng như mức chi phí dao động của những món ăn nơi đây.

Tuy nhiên, bạn tránh hỏi những người lái xe du lịch hoặc một số người làm dịch vụ liên quan vì có thể họ đã có sự móc nối với các nhà hàng để được nhận hoa hồng đối với mỗi khách giới thiệu được.

Hai san bien

Hải sản biển

2. Mua hải sản tại các chợ hải sản sau đó nhờ chế biến

Bạn có thể dễ dàng mua các hải sản ở những chợ chuyên bán đồ hải sản như: Chợ hải sản phường Thanh Khê Đông, Chợ hải sản tươi Đống Đa, Chợ hải sản nằm ở ngã ba đường Hoàng Sa giao nhau với Lê Đức Thọ,…Bạn cũng có thể hỏi người dân nơi đây về những điểm bán hải sản ngon sau đó khi mua, bạn có thể nhờ chế biến và thưởng thức luôn tại những điểm ăn uống ở chợ. Đảm bảo hải sản tươi ngon và giá chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 so với việc bạn ăn tại các nhà hàng.

Cho hai san Da Nang

Chợ hải sản Đà Nẵng

3. Mua hải sản tại các bãi biển vào sáng sớm

Bạn có thể ra các bãi biển vào khoảng 4,5h sáng để chọn mua những hải sản tươi ngon từ những ngư dân đi biển về. Hải sản rất tươi và rẻ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý để phân biệt đâu là hải sản do những ngư dân bán và đâu là hải sản do những người đi buôn mua lại để bán cho du khách. Bạn có thể thoải mái mặc cả và nếu có không mua thì cũng không vấn đề gì vì người dân nơi đây rất dễ chịu. Nhưng có những món nếu bạn khéo mặc cả thì mức giá có thể tiết kiệm được rất nhiều.

Cho hai san buoi sang o Da Nang

Chợ hải sản tại biển vào sáng sớm

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè đã từng đi du lịch đến đây để có thêm kiến thức trước chuyến đi và tiết kiệm chi phí cho những cuộc hành trình sau này.

Chúc mỗi chuyến đi của bạn đều sẽ trở thành những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trong cuộc đời.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM